สระว่ายน้ำระบบเกลือ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ(Salt Water) ถือเป็นระบบบำบัดสระว่ายน้ำที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน  ระบบทำงานโดยการใช้น้ำเกลือธรรมชาติ (NaCl=Sodium Chloride) มาผ่านกระบวนการ Electrolytic Process  ของเครื่อง Salt Chlorinator  มาทำการฆ่าเชื้อโรคในน้ำโดยเกิด Sodium Hypochlorite และ Sodium Chloride (NaCl) ซึ่งเป็นเกลือธรรมชาติดังเดิม  และน้ำเกลือเมื่อใช้ฆ่าเชื้อโรคแล้วจะไม่สูญหายไปไหน  การเติมเกลือจะเติมก็ต่อเมื่อทำการล้างเครื่องกรอง (Back Wash)  หรือฝนตกจนน้ำล้นออกจากสระว่ายน้ำ  ดังนั้นการเติมเกลือจึงเติมไม่บ่อยนักเพียง  2-3 เดือนต่อ 1 ครั้ง  และน้ำเกลือในสระว่ายน้ำก็มีความเค็มเพียง 0.3% หรือเท่ากับความเค็มครึ่งหนึ่งของน้ำตาคนเท่านั้น

ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่ประชากรมีสระว่ายน้ำมากที่สุดในโลก  และเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์เกี่ยวกับสระว่ายน้ำ  และจากการสำรวจพบว่าประมาณ 90% ของประชากรที่มีสระว่ายน้ำใช้สระว่ายน้ำระบบเกลือ  ส่วนอีก 10% ที่เหลือเป็นสระว่ายน้ำระบบคลอรีนที่รอการเปลี่ยนเป็นระบบเกลืออยู่

สระว่ายน้ำระบบเกลือ นับเป็นระบบสระว่ายน้ำที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหนังได้ดีอีกด้วย (Mind salt water has therapeutic benefits)  อย่างไรก็ตามสระว่ายน้ำระบบเกลือยังคงต้องดูแลค่า pH เนื่องจากค่าความเป็นด่างอาจจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากผลจากการใช้น้ำเกลือผ่านกระบวนการ Electrolytic Process  แต่ทางบริษัทได้นำเข้าผลิตภัณฑ์รุ่น ESC-pH System การดูแลเรื่องค่า pH  จึงเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เนื่องจากเครื่องจะทำหน้าที่ดูแลค่า pH ในสระว่ายน้ำให้โดยอัตโนมัติ

สรุปข้อดีของระบบเกลือ
1. ไม่ทำให้เกิดการระคายผิว  ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือคัน

2. ไม่ทำให้ตาแดง

3. ไม่มีกลิ่น

4. ติดตั้งอุปกรณ์ง่าย สามารถใช้กับสระว่ายน้ำที่มีอยู่แล้วได้  

5. การใช้งานง่าย สะดวก เนื่องจากเป็นระบบอัตโนมัติ

6. ประหยัดค่าสารเคมี เนื่องจากราคาเกลือมีราคาถูกกว่าคลอรีน

7. ประหยัดค่าแรงงานในการดูแลรักษา เนื่องจากไม่ต้องเติมเกลือบ่อย  เหมือนคลอรีน

 
 


Copy right 2010 Interpoolspa.co.th Design By Ryouok
125 M.7 T.Sanklang A.Sankampang Chiangmai 50130 Tel.(053)338 778,(053)384 669 Fax.(053)339 449 info@interpoolspa.co.th