บทความสำหรับผู้ที่สนใจสร้างสระว่ายน้ำ
 


Resident Pool (สระว่ายน้ำส่วนตัว)

     ปัจจุบัน สระว่ายน้ำในบ้าน เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะนอกจากจะใช้เพื่อออกกำลังกาย ให้คุณได้ว่ายน้ำและเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานภายในบ้านของคุณเองแล้ว สระว่ายน้ำยังจะช่วยให้บรรยากาศในบ้านของคุณดูร่มรื่น เย็นสบาย น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และด้วยโซนสปาพูล ภายในสระว่ายน้ำ ในบรรยากาศที่ร่มรื่น ยังจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานและภาระต่างๆได้เป็นอย่างดี

     การออกแบบสระว่ายน้ำในบ้านนั้น จะเริ่มจากการหาพื้นที่ในบริเวณบ้านของคุณ ขนาดของสระว่ายน้ำที่คุณจะสร้าง จะดูจากพื้นที่ ที่คุณมีเป็นหลัก คุณอาจสร้างเป็นสระแบบลอยตัว หรือ สระแบบขุด ตามพื้นที่ที่คุณเลือกไว้ จากนั้นคุณอาจให้บริษัทที่รับสร้างสระว่ายน้ำทำการออกแบบสระว่ายน้ำให้คุณให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่คุณเลือกไว้

 Commercial Pool (สระว่ายน้ำในพื้นที่ส่วนกลาง สโมสรหรือเพื่อการค้า)

     สระว่ายน้ำในพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียม หรือ สโมสรหมู่บ้าน  โดยส่วนใหญ่จะออกแบบโดยสถาปนิกของโครงการ เพื่อให้ได้รูปแบบสระที่สวยงามเหมาะสมกับรูปแบบของอาคารและโครงสร้างของโครงการ ทั้งนี้ ถึงอย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาบริษัทที่มีความชำนาญทางด้านสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ  เนื่องจากการออกแบบนั้น จะต้องคำนึงถึงระบบของสระว่ายน้ำ ขนาดห้องเครื่อง และรายละเอียดอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการออกแบบ เนื่องจากสระว่ายน้ำสำหรับงานโครงการโดยส่วนใหญ่ จะมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และเป็นประจำ ดังนั้นการเลือกระบบและอุปกรณ์สระว่ายน้ำ ที่เหมาะสม จึงสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ และยาวนาน

 

 
 


Copy right 2010 Interpoolspa.co.th Design By Ryouok
125 M.7 T.Sanklang A.Sankampang Chiangmai 50130 Tel.(053)338 778,(053)384 669 Fax.(053)339 449 info@interpoolspa.co.th