Pool Service : 081 960 5577

สาขา กรุงเทพฯ

088 789 6452

สาขา เชียงใหม่

081 815 5934

สาขา เชียงราย

061 175 7465

 สระว่ายน้ำ

 SWIMMING POOL

Resident Pool (สระว่ายน้ำส่วนตัว)

ปัจจุบันสระว่ายน้ำในบ้านเป็นที่นิยมมาก นอกจากจะเป็นสถานที่ออกกำลังกายว่ายน้ำเล่นคลายร้อนได้ภายในบ้านของคุณเองแล้ว ยังจะช่วยให้บรรยากาศในบ้านและสวนดูสวยงามโดดเด่นมากขึ้น และด้วยสปาโซนภายในสระว่ายน้ำยังสามารถทำให้คุณได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานและภาระต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
สิ่งแรกที่ต้องทำสำหรับผู้ที่อยากได้สระว่ายน้ำภายในบ้านคือ หันไปสำรวจดูบริเวณรอบบ้านของเราว่ามีพื้นที่กว้างพอที่จะทำสระว่ายน้ำได้หรือไม่ ปัจจุบันบ้านขนาด 50 ตารางวา ก็สามารถทำสระว่ายน้ำในบ้านได้แล้ว แม้สระว่ายน้ำไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่มาก แต่ก็ไม่ควรเล็กเกินไปเพราะสระว่ายน้ำที่เราอยากได้อาจกลายเป็นแค่บ่อแช่น้ำหรืออ่างเก็บน้ำ อย่างไรก็ตามสระควรมีความยาวมากพอสำหรับการว่ายน้ำออกกำลังกาย และไม่แคบจนมือของเราต้องเสี่ยงกับการฟาดขอบสระ

Commercial Pool (สระว่ายน้ำโครงการหรือสถานบริการ)

สระว่ายน้ำสำหรับงานโครงการ โดยส่วนใหญ่จะออกแบบโดยสถาปนิกของโครงการเพื่อให้ได้รูปแบบสระที่สวยงามเหมาะสมกับรูปแบบของอาคารและโครงสร้างของโครงการ ทั้งนี้ถึงอย่างไรก็ตามควรปรึกษาบริษัทที่มีความชำนาญด้านสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ เนื่องจากการออกแบบนั้นจะต้องคำนึงถึงระบบของสระว่ายน้ำ ขนาดห้องเครื่อง และรายละเอียดอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับออกแบบ เนื่องจากสระว่ายน้ำสำหรับ Commercial โดยส่วนใหญ่จะมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และเป็นประจำ ดังนั้น การเลือกระบบและอุปกรณ์สระว่ายน้ำที่เหมาะสมจึงสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบและยาวนาน

Tips : โดยเฉลี่ยแล้วราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำสําเร็จรูปจะมีราคาถูกกว่าสระว่ายน้ำคอนกรีตประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน และความยากง่ายในการเข้าถึงพื้นที่ก่อสร้างสระว่ายน้ำด้วย สําหรับสระว่ายน้ำคอนกรีตที่มีความลึกประมาณ 1.2 เมตร ปูผิวกระเบื้องโมเสก ราคาค่าก่อสร้างจะประมาณ 20,000 -25,000 บาทต่อตารางเมตร

ระบบสระว่ายน้ำ


Overflow

ระบบ Overflow คือน้ำจะไหลจากสระว่ายน้ำมาลงที่รางน้ำขอบสระ จากนั้นไหลลงสู่ Surge Tank เข้ามาผ่านถังกรอง แล้วจึงไหลกลับเข้าไปในสระว่ายน้ำอย่างเดิม

  •  มีรางน้ำ (Grating) อยู่รอบขอบสระว่ายน้ำ หรือกำหนดให้น้ำล้นออกฝั่งไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ
  • ระดับน้ำจะอยู่ปริ่มขอบสระว่ายน้ำพอดี ทำให้ผิวน้ำแลดูตึงสวยสะอาดอยู่ตลอดเวลา
  • มีบ่อพักน้ำ (Surge Tank) มีขนาดไม่น้อยกว่า 10% ของสระว่ายน้ำ
  • รูปแบบสระดูสวยงามกว่าระบบ Skimmer


Skimmer

ระบบ Skimmer คือน้ำไหลจากสระผ่านช่องสี่เหลี่ยมตรงผนังสระ (Skimmer) เข้ามาผ่านถังกรองแล้วจึงกลับเข้าสระเหมือนเดิม

  • ระดับน้ำในสระจะไม่ถึงขอบสระ ระดับน้ำจะอยู่ต่ำกว่าขอบสระว่ายน้ำ  10-20 ซม.
  • ราคาจะถูกกว่าระบบ Overflow

ระบบฆ่าเชื้อโรค

 ระบบคลอรีน คือ การนำคลอรีนในรูปของเหลว ผง เกล็ด หรือแบบก้อน 90กรัม, 15กรัม โดยคลอรีนจะเป็นตัวฆ่าเชื้อโรค และน้ำในสระว่ายน้ำควรมีค่า PH ระหว่าง 7.2-7.8 เพื่อจะทำให้การฆ่าเชื้อโรคมีประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบเกลือ คือ ระบบที่ใช้เกลือธรรมชาติ (NaCL) มาผ่านกระบวนการ Electrotytic Process โดยเครื่อง Salt Clorinator ทำให้กลายเป็นคลอรีนเหลว หรือโซเดียมไฮโปคอลไรด์ และไฮโดรเจน ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อโรค และนำในสระจะไม่มีคลอรีน ทำให้ไม่แสบจมูก แสบตา หรือระคายเคืองต่อผิวหนังแถมยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหนัง

ระบบโอโซน คือ กรรมวิธีการคายประจุไฟฟ้า โดยจะเกิดอิเล็กตรอน ซึ่งตัวอิเล็กตรอนนี้จะกระทำปฏิกิริยากับอณูของออกซิเจน ทำให้เกิดปราณูและอณูของออกซิเจนขึ้น ทำให้เกิดโอโซน และระบบนี้ต้องใช้ควบคู่กับระบบคลอรีน หรือระบบเกลือ เพื่อให้ได้ค่าน้ำที่เป็นมาตรฐานกำหนด

``BEST SERVICE IS THE FIRST WE DO``

หากคุณมีไอเดียและมองหามืออาชีพในการสร้างสระว่ายน้ำ ซาวน่า และสปา

Pool Service 081 960 5577